Công Bố Mỹ Phẩm Đối Với Phấn Mắt, Son Môi

Thủ tục công bố mỹ phẩm là một trong những thủ tục mà nhà sản xuất hay phân phối bắt buộc phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra lưu thông trên thị trường.

Cũng là một trong những sản phẩm mỹ phẩm, nhưng việc công bố các sản phẩm là phấn mắt, son môi lại khiến cho các nhà sản xuất, phân phối gặp khó khăn khi họ không biết rõ là đối với các dòng phấn mắt hoặc son môi có cùng một công thức nhưng màu sắc lại khác nhau thì họ phải công  bố riêng lẻ từng sản phẩm hay có thể thực hiện công bố chung để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian.

.607307

Để giải đáp cho gút mắc này của các doanh nghiệp, tại Điều 5 của Thông tư 06/2011/TT-BYT, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể như sau:

Các sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong một Phiếu công bố:

– Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm.

– Các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Đối với sản phẩm nhuộm tóc, nước hoa công bố riêng cho từng màu, mùi”.

Như vậy, đối với các dòng phấn mắt hoặc son môi mà có cùng một chủ sỡ hữu và cùng một công thức nhưng lại có màu sắc khác nhau thì theo hướng dẫn trên, Doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục công bố với từng dòng sản phẩm sẽ là một Phiếu công bố tương ứng. Có thể xem đây là một quy định đem lại rất nhiều lợi ích cho người muốn thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm khi giúp họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian.

Nhằm hỗ trợ Quý Khách hàng trong việc thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm, tự tin với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này của mình, L.A.V.N Co., LTD cam kết sẽ cung cấp cho Quý Khách hàng một dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý để Quý Khách có thể đưa các sản phẩm mỹ phẩm của mình ra lưu thông trên thị trường trong khoản thời gian ngắn nhất có thể.

Công việc cụ thể của L.A.V.N Co., LTD:

_ Tư vấn, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu.

_ Xem xét nội dung, tính hợp pháp của các giấy tờ, tài liệu liên quan.

_ Hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục con như thủ tục dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự…

_ Thay mặt Quý khách hàng thực hiện nộp hồ sơ, đốc thúc quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

_ Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi được cấp Số phiếu công bố mỹ phẩm.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

[contact-form-7 id="315" title="Contact post"]